Hà Nội 024.7300.5055 HCM 028.7300.5055
T2–T6 8:00–17:30Đăng nhập đại lý
Trang chủ Kiến thức Tổng đài4.000 USD lắp được hệ thống gọi cho 50 nhân viên không?
Kiến thức · Tổng đài

4.000 USD lắp được hệ thống gọi cho 50 nhân viên không?

Chi phí lắp đặt tổng đài IP và tổng đài truyền thống khác nhau như thế nào? tôi có nên lắp tổng đài IP không? giải pháp tổng đài nào tối ưu cho doanh nghiệp của tôi có 50 nhân viên?

Biên soạn: Thiên An Minh Cập nhật: 09/01/2011 Đọc trong 3 phút
Trả lời nhanh

Chi phí lắp đặt tổng đài IP và tổng đài truyền thống khác nhau như thế nào? tôi có nên lắp tổng đài IP không? giải pháp tổng đài nào tối ưu cho doanh nghiệp của tôi có 50 nhân viên?

Công ty tôi có 50 người, tương lai mở rộng lên đến 100 người, với 20 người không sử dụng máy tính, 5 người là trưởng nhóm và ban giám đốc, còn lại là nhân viên văn phòng làm việc chủ yếu trên máy tính. Vậy với kinh phí 4.000$ có đủ để lắp đặt tổng đài IP không?

1. Phân tích yêu cầu trên như sau:

– 20 người không sử dụng máy tính thì bắt buộc phải dùng điện thoại cố định trực tiếp (nhóm người này thường là nhân viên kho hàng, hành chính, tư vấn kỹ thuật…)

– 5 người bao gồm giám đốc và trưởng chi nhánh: Bắt buộc phải dùng điện thoại loại đẹp và nhiều tính năng hơn.

– 25 nhân viên văn phòng làm việc chủ yếu là trên máy tính: Dùng điện thoại hoặc dùng softphone để đàm thoại.

Từ yêu cầu trên chúng tôi xin đưa ra 2 loại tổng đài phổ biến, thông dụng, chất lượng tốt để so sánh

– Tổng đài Panasonic KX-TDA100D

– Tổng đài IP Grandstream GXE5028 (chuẩn IP SIP)

2. Tính chi phí của 2 loại tổng đài trên

2.1 Chi phí lắp đặt [tổng đài Panasonic KX-TDA100D](https://tongdai.com.vn/tong-dai-panasonic-kx-tda100d.html "Tổng đài Panasonic KX-TDA100D") với dung lượng 8 đầu vào bưu điện ra 56 máy lẻ nội bộ, khả năng mở rộng 120 máy lẻ nội bộ:

+ Chi phí về tổng đài: 1,990$

+ Chi phí về điện thoại lễ tân dùng cho lễ tân, trưởng nhóm và giám đốc: 125$x5= 625$

+ Chi phí về điện thoại cho nhân viên sử dụng: 10$x45 =450$

+ Chi phí về các thiêt bị phụ trợ như card lời chào…: 500$

+ Chi phí về chạy hệ thống dây điện thoại cho 50 máy: 13$x50 máy = 650$ (tạm tính)

+ Các chi phí phát sinh khác..: 100$

=> Tổng chi phí lắp đặt bộ tổng đài Panasonic dự tính: 4,315$ (Giá này được áp dụng giá thị trường vào ngày 10-01-2011).

2.2: Chi phí lắp đặt [tổng đài IP](https://tongdai.com.vn/tong-dai-ip.html "Tổng đài IP") Grandstream GXE5028 với dung lượng 8 đầu vào bưu điện ra 100 máy lẻ nội bộ SIP, khả năng mở rộng là không giới hạn nhờ công nghệ IP trunking của tổng đài VoIP:

+ Chi phí về tổng đài: 1,550$

+ Chi phí về điện thoại lễ tân dùng cho lễ tân, trưởng nhóm và giám đốc: 140$x5 =700$

+ Chi phí về điện thoại cho nhân viên sử dụng: 69$ x20 = 1,380$

+ 25 nhân viên sử dụng máy tính làm việc: Dùng phần mềm softphone gắn tai nghe: Tai nghe:10$x25 =250$

+ Chi phí về các thiêt bị phụ trợ như card lời chào…: Tích hợp sẵn

+ Chi phí về chạy hệ thống dây điện thoại cho 50 máy: Dùng trên hệ thống mạng máy tính có sẵn

+ Các chi phí khác: 100$

=> Tổng chi phí lắp đặt bộ tổng đài Grandstream GXE5028 dự tính: 3,980$

Với phép tính đơn giản trên thì việc chi phí giữa tổng đài IP và tổng đài thường có sự thay đổi đáng kể, việc đầu tư lắp đặt tổng đài IP triển khai là hoàn toàn khả thi và áp dụng có hiệu quả.

Hãy xem bài viết: [Ưu và nhược điểm của tổng đài VoIP](https://tongdai.com.vn/cat/hoi-dap-san-pham/post/uu-diem-va-nhuoc-diem-su-dung-tong-dai-ip/ "Ưu điểm của tổng đài IP")

Xem thêm sản phẩm liên quan

Cần thiết bị cho nội dung vừa đọc, xem các dòng Thiên An Minh đang phân phối chính hãng:

Tư vấn kỹ thuật và báo giá: 1900.60.50 — kỹ thuật phản hồi trong ngày làm việc.

TAM
Thiên An Minh
Đội kỹ thuật · Công ty TNHH Giải pháp Truyền thông Thiên An Minh

Phân phối ủy quyền Grandstream tại Việt Nam — tư vấn, thiết kế giải pháp tổng đài IP, điện thoại, WiFi, switch cho doanh nghiệp. Hotline 1900.60.50.

Cần tư vấn hoặc báo giá?

Gọi 1900.60.50 hoặc gửi yêu cầu, kỹ thuật phản hồi trong ngày.

← Xem thêm bài viết